Vaccine cho công nhân như “bức bình phong” trước đại dịch

“Công nhân viên của chúng tôi, nhiều người có hoàn cảnh khó khăn nhưng trước đại dịch COVID-19, ai cũng muốn được sẻ chia, dù chỉ là 1 chút. Toàn bộ số tiền này là tấm lòng của công ty CP In Công đoàn gửi tặng công nhân nghèo để tiêm vaccine”.

Đó là lời chia sẻ của ông Ngô Đại Đồng – Chủ tịch HĐQT Công ty In Công đoàn. Số tiền 11.900.000 đồng ông Đồng trao gửi vào Quỹ Tấm lòng Vàng, Báo Lao Động với mong muốn được góp một phần công sức bé nhỏ vào chương trình “Vaccine cho công nhân” để chung tay đẩy lùi COVID-19.

Ông Đồng cho biết: “Toàn bộ công ty có 99 cán bộ công nhân viên, với đời sống, thu nhập ở mức trung bình. Tuy nhiên khi biết đến Chương trình Vaccine cho công nhân nghèo thì mọi người đã hưởng ứng ngay. Người ủng hộ 100.000 đồng, người thì ít hơn hoặc nhiều hơn một chút. Tổng số tiền của chúng tôi là 11.900.000 góp vào quỹ vaccine cho công nhân nghèo”.

Ông Ngô Đại Đồng – Chủ tịch HĐQT Công ty In Công đoàn trao 11.900.000 vào Quỹ “Vaccine cho công nhân” thông qua Quỹ Tấm lòng Vàng – Báo Lao Động.

Nhận thấy sự cần thiết của việc tiêm vacccine, đặc biệt là đối tượng công nhân, lao động nghèo, từ ngày 23.5.2021, Báo Lao Động đã chính thức phát động chương trình: “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo”. Chương trình sau đó được đổi tên thành “Vaccine cho công nhân” do Tổng LĐLĐVN phát động thông qua Quỹ Xã hội Từ thiện Tấm lòng Vàng Lao Động, các cấp công đoàn, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã tích cực ủng hộ chương trình.

Tổng số tiền các đơn vị, cá nhân gửi về Quỹ tính đến thời điểm hiện tại lên đến gần 158 tỉ đồng. Trong đó, tại Lễ ra mắt Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 quốc gia, bà Phan Thu Thuỷ – Phó Tổng Biên tập Báo Lao Động, đại diện Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động, Tổng LĐLĐVN đã trao 150 tỉ đồng ủng hộ vào Quỹ. Qua đó, góp phần vào việc mua vaccine cho các đối tượng chính sách, người nghèo, công nhân lao động, góp phần kiểm soát dịch bệnh…

Mỗi một tấm lòng của bạn đọc gửi đến ủng hộ chương trình: “Vaccine cho công nhân” là thêm những “bức bình phong” che chắn cho những người công nhân, lao động nghèo trước dịch bệnh. Xin được gửi lời tri ân đến những tấm lòng thơm thảo đã, đang và sẽ chung tay với chương trình để đẩy lùi COVID-19 cùng Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng Lao Động.

theo báo lao động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *