Công ty CP In Công đoàn Việt Nam 74 năm xây dựng và phát triển

Trong những ngày tháng 7 lịch sử trên khắp cả nước giai cấp công nhân Việt Nam đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019). Hòa cùng với niềm vui chung của giai cấp công nhân Việt Nam những cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty CP In Công đoàn Việt Nam đang tích cực thi đua “lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả”, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với chất lượng và hiệu quả cao nhất góp phần lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 74 năm ngày thành lập Công ty (22/8/1945 – 22/8/2019).

Công ty Cổ phần In Công Đoàn Việt Nam tiền thân là Xưởng in Báo Lao động được thành lập ngày 22/8/1945 tại 51 Hàng Bồ – Hà Nội trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam. Công ty CP In Công đoàn là một trong những nhà in cách mạng ra đời sớm nhất tại Hà Nội. Ngày sau khi cách mạng Tháng Tám thành công Nhà in đã được thành lập để in Báo Lao Động và các tài liệu tuyên truyền cách mạng của tổ chức Công Đoàn Việt Nam.Với truyền thống 74 năm xây dựng và trưởng thành, trải qua nhiều giai đoạn lịch sử với quy mô, địa điểm tên gọi khác nhau, đúc kết được nhiều kinh nghiệm quý báu. Từ 01/09/2008 Công ty In Công Đoàn Việt Nam được chuyển thành Công ty CP In Công Đoàn Việt Nam với cổ đông nắm quyền kiểm soát là Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam, giữ trên 50% cổ phần. Trong những năm qua mặc dù tình hình sản xuất kinh doanh của ngành in thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng còn gặp rất nhiều khó khăn thách thức, công ăn việc làm ngày càng giảm, giá thiết bị và vật tư sản xuất ngành in luôn biến động, chi phí lao động ngày một tăng trong khi đó giá công in của các nhà in nhiều năm nay không tăng đã phần nào ảnh hưởng đến sản lượng, doanh thu, lợi nhuận và thu nhập của người lao động. Tuy nhiên, với bản lĩnh là doanh nghiệp có bề dầy truyền thống trong lĩnh vực in ấn tại Việt Nam, Công ty liên tục cải tiến quản lý, kỹ thuật, xác định đúng chiến lược kinh doanh, mạnh dạn đầu tư đổi mới thiết bị công nghệ hiện đại, đồng bộ trên cả 03 công đoạn (chế bản, in và gia công sau in) đủ năng lực đáp ứng được yêu cầu in với số lượng lớn, chất lượng cao, thời gian giao hàng khẩn trương của khách hàng trong và ngoài nước.

Với hệ thống dây chuyền thiết bị máy móc hiện đại và đồng bộ cao cùng với đội ngũ cán bộ, công nhân viên lành nghề, yêu nghề có trách nhiệm do đó Công ty luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị in Báo Lao Động (phát hành báo ngày) và các tài liệu chính trị của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và của các Liên đoàn lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành với chất lượng cao, đảm bảo tiến độ, kịp thời, chính xác, an toàn tuyệt đối. Công ty luôn là địa chỉ tin cậy của một số Tòa soạn báo, tạp chí, Nhà xuất bản lớn trong nước; chất lượng in và gia công ấn phẩm của Công ty cho một số nhà xuất bản đã đạt được nhiều giải thưởng sách vàng, bạc, đồng trong các cuộc thi sách đẹp do Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức.
Là doanh nghiệp của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công ty CP In Công đoàn trong những năm qua luôn quan tâm chăm lo đến người lao động; coi người lao động là tài sản vô giá của doanh nghiệp. Bởi vậy, để có môi trường làm việc tốt cho người lao động, Công ty thường xuyên cải thiện điều kiện môi trường làm việc cho người lao động tốt nhất trong điều kiện có thể; bảo đảm việc làm, đời sống thu nhập ổn định cho người lao động; tạo điều kiện tốt nhất cho các tổ chức đoàn thể trong Công ty hoạt động nhằm thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; xây dựng cảnh quan môi trường làm việc trong Công ty xanh, sạch, đẹp.
Do có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Công ty đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và một số Bộ, Ban, Ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương khen thưởng.
Trong thời gian tới mặc dù hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành in Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn thách thức song với bản lĩnh của một đơn vị 74 năm xây dựng và phát triển, Công ty CP In Công đoàn Việt Nam nhất định sẽ vượt qua mọi khó khăn thách thức để tiếp tục phát triển hơn nữa là địa chỉ đỏ của các khách hàng trong và ngoài nước và luôn giữ trọn niềm tin yêu của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và giai cấp công nhân Việt Nam về doanh nghiệp in Công đoàn.

Theo Hội in Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *